Cảnh báo với sữa Meiji xách tay giả

Hiện nay sữa Meiji xách tay giả xuất hiện khá nhiều trên thị trường khiến nhiều mẹ lo lắng về độ an toàn của sữa khi cho bé sử dụng loại sữa này.

Cảnh báo với sữa Meiji xách tay giả

Sữa meiji là dòng sữa nổi tiếng của hãng sữa tại Nhật Bản được nhiều bè mẹ không chỉ tại Nhật mà còn các bà mẹ trên nhiều quốc gia khác tin dùng trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam có 2 loại sữa Meiji đó là sữa Meiji xách tay và sữa Meiji nhập khẩu để các mẹ có thể lựa chọn. Tuy nhiên thời gian gần đây đã có những thông tin về sữa Meiji xách tay giả gây nhiều hoang mang cho người dùng.

Cảnh báo với sữa Meiji xách tay giả

Xác định sữa Meiji xách tay giả như thế nào?

Để xác định hàng Thật hay Giả, người mua sữa Meiji xách tay, thường truyền tai nhau cách phân biệt như nguồn gốc thông qua mã code, hay hạn sử dụng… Tuy nhiên thực tế thì những thông tin này ở một số mặt hàng không khó để tẩy xóa, phù phép lại.

1. Quan sát Bề ngoài (vỏ hộp, font chữ, hình ảnh)

Khi mua bất kỳ một sản phẩm sữa bột nào các mẹ nên chú ý những điều sau:
– Vỏ hộp của sữa Meiji phải nguyên vẹn, không méo mó và không bị lỗi về mặt font chữ hay hình ảnh sắc nét, không bị mờ nhòa, có tem nguyên vẹn tem bảo hành về sản phẩm.
–  Tiếp đó là hạn sử dụng thường không bị mờ, không có dấu hiệu sửa hay xóa,….và phần hạn sử dụng sẽ thường được viết ngược theo “năm/tháng/ngày” và dập nổi trên vỏ hộp, khi dùng móng tay cạo nếu không bong, tróc thì đây mới là hàng chuẩn và hạn sử dụng thường là 1,5 năm tính từ ngày sản xuất.

Cảnh báo với sữa Meiji xách tay giả

2. Quan sát bên trong

– Bột sữa Meiji xách tay giả thường có màu vàng đậm hay vàng cháy, mùi tanh, chua hoặc thơm nồng chứ không thơm tự nhiên, sữa hay bị vón cục. Còn sữa Meiji xách tay Nhật chuẩn thì có mùi thơm tự nhiên, có màu vàng nhạt, sờ rất mềm mịn, có bị ẩm chút bị vón cục, dù có bị vón thì chỉ cần ấn nhẹ là sữa bột tan ra ngay.
– Tiếp đó hãy pha kiểm thử: Khi pha với nước nóng: Sữa Thật thì sẽ ngậm nước nổi lên và khuấy mới tan còn sữa Meiji xách tay giả thì lại tan ra rất nhanh, cùng đó là màu sữa biến đổi không giống với tự nhiên nữa do có nhiều phản ứng hóa học diễn ra.

Khi pha với nước nguội: thì sữa Meiji xách tay giả sẽ tan rất nhanh không cần khuấy hoặc sẽ lắng xuống, trong khi đó sữa Meiji tốt thì phải khuấy lên thì mới tan được

– Nếm thử: Khi nếm thử thấy đầu lưỡi có vị thơm và mát, mềm sẽ có cảm giác dinh dính thì đó là sữa Thật, còn nếu thấy có mùi chua, tanh, vón cục,… thì chắc chắn là sữa Meiji xách tay giả.

Trên đây là cách để các mẹ có thể tham khảo nhằm phân biệt  sữa Meiji xách tay giả để có thể cho con sử dụng loại sữa tốt nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*